TextBody
Nông nghiệp

Nông nghiệp

     Micviet  Holdings cung cấp các dịch vụ đánh giá sự phù hợp đối với các sản phẩm nông lâm sản và thực phẩm, nhằm đảm bảo chất lượng cũng như các quy định an toàn, các quy định của cơ quan quản lý nhà nước, phù hợp với xu hướng và yêu cầu thực tế, giúp bảo đảm uy tín và thương hiệu của khách hàng.

     Nông nghiệp là ngành sản xuất ra những vật chất cơ bản đáp ứng nhu cầu của xã hội. Ví dụ như sử dụng đất đai để trồng trọt thu nông sản; chăn nuôi gia súc gia cầm để lấy thịt, sữa, lông… tạo ra nguồn thực phẩm dồi dào và là nguyên liệu cho các ngành công nghiệp và dịch vụ.

     Nông nghiệp là ngành sản xuất lớn, bao hàm nhiều ngành sản xuất nhỏ hơn. Vậy nông nghiệp gồm những ngành gì?

  • Trồng trọt
  • Chăn nuôi
  • Sơ chế nông sản
  • Lâm nghiệp
  • Thủy hải sản

Phân loại nông nghiệp

     Nông nghiệp bao gồm 3 loại chính. Việc phân loại dựa vào hình thái sản xuất:

  • Nông nghiệp thuần túy: là nông nghiệp đáp ứng nhu cầu sinh nhai của cá nhân, gia đình hoặc tập thể sản xuất. Đặc điểm nổi bật của loại hình này đó là sản xuất có đầu vào thô sơ và ít áp dụng cơ giới hóa.
  • Nông nghiệp chuyên sâu: là loại hình nông nghiệp cải tiến, chuyên môn hóa rõ ràng qua từng công đoạn sản xuất. Nông nghiệp chuyên sâu thường áp dụng các loại máy móc hiện đại vào trong quá trình canh tác. Đặc điểm nổi bật nhất của loại hình nông nghiệp này đó là áp dụng các sản phẩm công nghiệp vào trong sản xuất như: phân hóa học, thuốc trừ sâu… để tăng cường năng suất và kích cỡ của các sản phẩm thương mại.
  • Nông nghiệp công nghệ cao: hay còn có tên gọi khác là nông nghiệp 4.0.  Đây là loại hình nông nghiệp tiến bộ nhất. Mọi thông tin từ lúc bắt đầu sản xuất cho tới khi sản phẩm tới được tay người tiêu dùng đều được số hóa và dễ dàng truy xuất nguồn gốc. Nhờ tiến bộ của khoa học kỹ thuật, người ta dễ dàng mô phỏng quy trình canh tác, nuôi trồng để tối ưu hóa quy trình thực tiễn. Thậm chí, một số hoạt động phân tích, thông kê còn áp dụng cả trí tuệ nhân tạo nhằm đem lại hiệu quả cao nhất.